Mala tăng gấp đối số tiền thuê nhà trợ cấp cho các doanh nghiệp lên 50.000 €

Chính phủ Malta tăng gấp đôi số tiền hỗ trợ thuê nhà cho mỗi công ty đủ điều kiện lên 50.000 € trong năm 2023. Giới hạn ba năm đối với khoản trợ cấp cũng đã được tăng gấp đôi.

Chương trình trợ cấp tiền thuê nhà được giới thiệu vào tháng 5 năm 2020, một phần để giúp giảm bớt chi phí kinh tế và phục hồi từ Covid-19. Nó đã được mở rộng khi các vấn đề khó khăn vẫn tồn tại. 

Giám đốc điều hành Doanh nghiệp Malta Kurt Farrugia cho biết khoản tài trợ này nhằm giảm bớt gánh nặng cho các doanh nghiệp bao gồm sản xuất, đóng gói, nghệ nhân, thợ cơ khí và những người sửa chữa máy móc và thiết bị điện. 

Khoản tài trợ cũng đã được mở rộng gần đây cho nhiều lĩnh vực khác.

Mala tăng gấp đối số tiền thuê nhà trợ cấp cho các doanh nghiệp lên 50.000 € trong 6 năm

Các doanh nghiệp sử dụng ít hơn 250 nhân công sẽ đủ điều kiện nhận khoản trợ cấp hoặc tín dụng thuế lên tới một nửa chi phí thuê mặt bằng công nghiệp, Malta Enterprise cho biết.

Giới hạn 25.000 € hỗ trợ hàng năm của chính phủ đã được tăng gấp đôi lên 50.000 € cho năm 2023. Giới hạn ba năm đối với khoản trợ cấp cũng đã được tăng gấp đôi.

Điều này có nghĩa là một doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể được hưởng lợi từ trợ cấp tiền thuê nhà trong tối đa 6 năm, miễn là ba năm cuối cùng của trợ cấp được cung cấp dưới dạng tín dụng thuế.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt Malta mùa xuân 2023 có tăng lên?

Christian Cassar, chủ sở hữu của Ta’ Mananni nằm trong số 27 công ty nhận được tài trợ. Công ty của ông sản xuất các sản phẩm thực phẩm Gozitan đông lạnh và cung cấp cho hơn 80 cửa hàng ở Malta và Gozo. “Kế hoạch này đã giúp chúng tôi duy trì hoạt động trong thời kỳ Covid-19 và bây giờ là các vấn đề liên quan đến xung đột ở Ukraine”.

Bộ trưởng Doanh nghiệp Miriam Dalli cho biết: “Thông qua chương trình này, chúng tôi đang giúp đỡ các doanh nhân đang và sẽ phát triển như Christian.

Bộ trưởng cho biết Doanh nghiệp Malta đã tài trợ tổng cộng 600.000 € tiền mặt và tín dụng thuế trong hai năm qua.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger