Lượng du khách đến Malta sắp hồi phục về mức trước đại dịch

Báo cáo hàng quý gần đây nhất của Ủy ban Du lịch Châu Âu (ETC) đã chỉ ra rằng Malta đã trở thành một trong những điểm nóng về du lịch của châu Âu. Số lượng du khách đến Malta vào tháng 5/2022 đã trở về gần mức trước đại dịch bắt đầu. Cơ quan Du lịch Malta đã tiết lộ rằng họ đang đặt mục tiêu thu hút 1,8 triệu khách du lịch trong năm nay.

Lượng du khách đến Malta sắp hồi phục về mức trước đại dịch
Lượng du khách đến Malta sắp hồi phục về mức trước đại dịch

Lượng du khách đến Malta tăng nhanh về mức trước đại dịch

Số liệu từ ETC cho thấy, số lượng du khách đến Malta hiện chỉ kém một chút so với trước đại dịch năm 2019 trong những tháng mùa hè và xu hướng này dự kiến ​​sẽ còn tăng lên vào tháng 8. Việc Malta nới lỏng biện pháp hạn chế đi lại cuối cùng, không yêu cầu những người chưa tiêm đủ vắc-xin Covid-19 hoặc không có chứng nhận hồi phục được phép nhập cảnh mà không cần xuất trình xét nghiệm âm tính từ 25/7 dự kiến sẽ thúc đẩy thêm nhu cầu du lịch ở quốc gia này.

Ngoài Malta, Ý, Hy Lạp và Croatia cũng là 3 nước châu Âu có mức tăng trưởng số lượng du khách ấn tượng, gần như về mức trước đại dịch trong tháng 5. Các điểm nóng du lịch châu Âu khác như Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha đã quay trở lại mức trước đại dịch. Malta có vị trí đắc địa trên vùng biển Địa Trung Hải, với lịch sử phong phú, phong cảnh đa dạng từ lâu đã khiến hòn đảo này trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn. 

Trước đại dịch, tổng đóng góp của du lịch vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Malta là hơn 2 tỷ euro – chiếm 15% GDP của Malta. Tuy nhiên, con số này đã giảm xuống còn khoảng 980 triệu euro vào năm 2021. 

Tính riêng 3 tháng đầu năm 2022, Malta đã đón hơn 235.000 du khách, gấp 7 lần so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn còn xa so với mức trước đại dịch (gần 426.000 du khách năm 2019). Khách du lịch đã chi hơn 167 triệu euro khi đi nghỉ trong quý đầu tiên nhưng chi tiêu bình quân đầu người đang có xu hướng ít hơn. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, chi tiêu bình quân trên 1 du khách chỉ còn 710 €/người, giảm 23% so với € 916 vào năm trước. 

Tỷ lệ khách đến lớn nhất – 40% – ở độ tuổi từ 25-44. Cư dân Pháp, Đức và Ý chiếm hơn một phần ba tổng số khách nước ngoài. 

Lượng du khách đến Malta tăng nhanh về mức trước đại dịch
Lượng du khách đến Malta tăng nhanh về mức trước đại dịch

Các hoạt động tại sân bay Malta tiếp tục phục hồi mạnh mẽ

Sân bay Quốc tế Malta đã đón 603.532 hành khách trong tháng 6/2022, đánh dấu sự phục hồi 83,6% lưu lượng khách đến trước đại dịch. “Tháng 6 cho đến nay là tháng bận rộn nhất của sân bay kể từ tháng 10 năm 2019”. Kết quả đạt được nhờ vào sự phục hồi 80,8% chuyến bay và 82,3% sức chứa ghế đã full. 

Du khách Ý có số lượng đến Sân bay Quốc tế Malta trong tháng 6 cao nhất. Tiếp theo đó là Vương quốc Anh, Pháp và Đức. Tháng 6 cũng chứng kiến ​​sự trở lại của Tây Ban Nha trong số năm thị trường hàng đầu của sân bay sau 7 tháng vắng bóng. Từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2022, 2,3 triệu hành khách đã đi qua sân bay Malta, tức là đã khôi phục được 72,1% lưu lượng được xử lý trong nửa đầu năm 2019.

Đây đều là những dấu hiệu tích cực, cho thấy chính sách tiêm chủng, nới lỏng hạn chế đi lại, hồi phục du lịch gần đây của chính phủ Malta đang rất hiệu quả. Việc thị trường du lịch sôi động trở lại cũng giúp tạo việc làm, cơ hội kinh doanh rộng mở và tăng giá bất động sản. 

Bất động sản Malta hiện là một trong những thị trường được nhà đầu tư nước ngoài quan tâm hàng đầu. Không chỉ đem lại lợi nhuận tốt, mua bất động sản từ 350.000 euro và đáp ứng các yêu cầu khác giúp nhà đầu tư và thành viên gia đình lấy được quyền cư trú tại Malta. Không chỉ vậy, Malta cũng là quốc gia duy nhất EU hiện nay có chương trình đầu tư quốc tịch, với giá trị đầu tư tối thiểu từ 600.000 euro. 

Nền kinh tế, giáo dục, y tế, chất lượng sống của quốc đảo thường xuyên lọt Top tốt nhất ở châu âu và hàng đầu thế giới. Đây cũng là một trong những điểm hấp dẫn khác thu hút giới thượng lưu tinh anh tìm đến đây.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger