Lợi thế về thuế cho các công ty mẹ của Malta và cho các công ty thương mại Malta

Malta có một hệ thống thuế rất thuận lợi cho việc thành lập cả Công ty cổ phần Malta cũng như cho các Công ty Thương mại Malta.

Nên mở công ty con hay công ty mẹ ở Malta?

Trong khi Malta được hưởng một chế độ thuế thuận lợi như sẽ được nhấn mạnh trong bài viết này, thì Malta không phải là thiên đường thuế. Thứ hai, theo quan điểm rằng Malta là thành viên của Liên minh châu Âu (EU), nên nó được coi là một khu vực tài phán trên bờ và không phải là một quốc gia ngoài khơi.

Tuy nhiên, khi nói đến Malta Holding Enterprises, có một số tính năng hấp dẫn như sau:

– Dễ dàng trong việc thiết lập ban đầu của Công ty mẹ Malta

– Những lợi thế liên tục của việc điều hành một Công ty mẹ Malta

Khi có một công ty cổ phần ở nước ngoài chuyển đến Malta, việc nhập cảnh vào Malta có thể được thực hiện bằng cách:

– Tiếp tục một công ty cổ phần hiện có, hoặc

– Thông qua việc thành lập Công ty cổ phần Malta mới

Kết quả hình ảnh cho tax

Tiếp tục một công ty cổ phần hiện có

Malta cho phép tái phân phối nội bộ các công ty, đây là một quá trình rất suôn sẻ nếu luật pháp của nước ngoài cho phép. Theo cách này, đó là sự tiếp nối của công ty mẹ với các công ty con mà không cần phải thiết lập một công ty mới của Malta.

Vì vậy, công ty cổ phần hiện có có thể đến Malta, cùng với tất cả các công ty con của nó. Với tùy chọn này, Malta cũng cho phép tăng chi phí cơ bản của tài sản theo giá trị thị trường hợp lý khi một công ty được chuyển đến Malta.

Thành lập Công ty cổ phần Malta mới

Nếu việc di chuyển được thực hiện thông qua việc thành lập Công ty cổ phần Malta mới, việc thành lập Công ty cổ phần Malta cũng được thực hiện đơn gian, sau đó là chuyển nhượng công ty con.

Một công ty tổ chức Malta thường được thành lập trong vòng 2 đến 3 ngày làm việc kể từ khi nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp nộp các tài liệu.

Kết quả hình ảnh cho tax

Việc xử lý thuế của việc chuyển các công ty con vào công ty mẹ Malta

Nếu ai đó chọn phương án thành lập Công ty cổ phần Malta mới, việc chuyển nhượng các công ty con hiện tại sang Công ty mẹ Malta sẽ không kích hoạt bất kỳ thuế vụ nào.

Vì vậy, nếu chẳng hạn, một công ty hiện tại nằm trong khu vực tài phán nước ngoài chuyển các công ty con của mình thành công ty cổ phần Malta, từ phía Malta, sẽ không có thuế tem hoặc thuế nhập cảnh.

Tại sao Malta rất hấp dẫn để giữ lại các công ty mẹ của Malta?

Malta áp dụng những gì được gọi là Chế độ miễn trừ tham gia, tuân theo một số điều kiện tối thiểu được thỏa mãn.

Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu bằng cách đưa ra một ví dụ.

Chúng ta hãy giả sử bạn có một Công ty cổ phần Malta mà lần lượt nắm giữ 100% của một công ty con của EU và 100% của một công ty con không thuộc EU. Nếu các công ty con cơ bản này đang tích cực giao dịch, điều này đủ điều kiện được gọi là đầu tư tham gia với điều kiện 100% có quyền bỏ phiếu và quyền được chia cổ tức.

Do đó, cổ tức chảy vào Công ty mẹ Malta, từ các công ty con này được miễn thuế ở Malta dưới sự miễn trừ tham gia.

Kết quả hình ảnh cho eu

Điểm hấp dẫn của chính sách này là mặc dù Malta là một thành viên đầy đủ của Liên minh châu Âu để đủ điều kiện được hưởng chính sách thuế trên, nhưng các công ty con không cần phải thuộc châu Âu.

Miễn là các công ty con cơ bản tham gia vào hoạt động thương mại, các công ty con có thể được đặt ở bất cứ đâu trên thế giới. Do đó, cổ tức chảy vào Malta sẽ được miễn thuế ở Malta.

Ngoài ra, Malta đã ký kết thỏa thuận đánh thuế hai lần với hơn 70 quốc gia. Vì vậy, cũng có khả năng giảm thuế khấu trừ ở nhiều nơi khác.

Trong trường hợp các công ty con cơ sở được đặt tại một quốc gia mà Malta không có thỏa thuận đánh thuế hai lần, áp dụng thuế khấu trừ 10%. Trớ trêu thay, tỷ lệ như vậy thường thấp hơn tỷ lệ hiệp ước giảm đã thỏa thuận với nhiều quốc gia khác.

Malta không áp dụng khấu trừ thuế khi thanh toán cổ tức ra bên ngoài bất kể thẩm quyền cư trú của người nhận.

Một đặc điểm quan trọng khác là luật thuế của Malta quy định miễn cho người không cư trú và người cư trú ở Malta hoặc cho các công ty thuộc sở hữu của người không cư trú ở Malta và người cư trú khi cổ phần trong một công ty Malta được chuyển nhượng và nhận được lợi nhuận. Do đó, lợi nhuận như vậy không phải chịu thuế ở Malta.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger