Hệ thống chăm sóc sức khỏe Malta: Hướng dẫn đầy đủ cho người nước ngoài

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta, cách thức hoạt động và cách điều trị nếu bạn là người nước ngoài đang mong muốn định cư tại đây.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Malta: Hướng dẫn đầy đủ cho người nước ngoài

Những ưu điểm chính về hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta

 1. Y học Malta theo các tiêu chuẩn của EU; tuy nhiên, nó rẻ hơn cho bệnh nhân so với ở một số quốc gia, như Đức hoặc Pháp. Chính phủ chỉ khoảng 10% GDP của đất nước cho chăm sóc sức khỏe, một con số khá lớn.
 2. Công dân Malta có thể được điều trị y tế miễn phí tại các bệnh viện nhà nước và công dân các nước EU khác cũng có thể được điều trị miễn phí.
 3. Người nước ngoài phải mua bảo hiểm y tế để được cư trú tại Malta. Chính sách bảo hiểm chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí của họ.
 4. Chi phí bảo hiểm phụ thuộc vào gói đã chọn, tuổi và tình trạng sức khỏe của người đó. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bảo hiểm y tế có giá từ 400 euro trở lên nếu một người nộp đơn xin thường trú Malta theo hình thức đầu tư.
 5. Người nước ngoài có thể có quốc tịch Malta bằng cách nhập quốc tịch cho các dịch vụ đặc biệt thông qua đầu tư trực tiếp và có cơ hội được điều trị tại Malta như một trong những lợi ích của hộ chiếu.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Malta: cách thức hoạt động

Có hai loại tổ chức y tế ở Malta: tư nhân và chính phủ.

Hệ thống y tế chính phủ Malta miễn phí cho công dân Malta và công dân các nước EU khác sử dụng EHIC, Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu. Các cơ sở y tế nhà nước ở Malta cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế: cấp cứu, ngoại trú và nội trú, phẫu thuật, ung thư, nhãn khoa, tâm thần học, lão khoa, quản lý thai nghén và sinh sản…

Nhược điểm của các phòng khám nhà nước là không có cơ hội chọn một bác sĩ cụ thể và phải xếp hàng cho một số thủ tục.

Phòng khám tư nhân có sẵn thông qua bảo hiểm y tế. Đối với công dân, đó là bảo hiểm bổ sung. Người nước ngoài có nghĩa vụ mua bảo hiểm y tế để có được quyền cư trú tại Malta và để được thanh toán cho việc điều trị y tế.

Bệnh viện tốt nhất ở Malta

 1. Bệnh viện công tốt nhất ở Malta:

1.1 Bệnh viện Mater Dei mở cửa vào năm 2007 và bao gồm tất cả các dịch vụ y tế. Đây là một bệnh viện công trực thuộc Đại học Malta.

1.2 Bệnh viện Karin Grech là một bệnh viện phục hồi chức năng 260 giường nằm ở Pieta.

1.3 Trung tâm Ung thư Sir Anthony Mamo là một bệnh viện chuyên khoa về ung thư và ung thư máu.

1.4 Bệnh viện Đa khoa Gozo là bệnh viện duy nhất trên đảo Gozo cung cấp các dịch vụ y tế và phẫu thuật nội trú và ngoại trú.

 1. Phòng khám tư nhân tốt nhất Malta

2.1 Bệnh viện St. James là bệnh viện tư nhân lớn nhất ở Malta, được thành lập vào năm 1986.

2.2 DaVinci Health là một trung tâm y tế mở cửa vào năm 2000. Có phẫu thuật thẩm mỹ, dịch vụ nha khoa, tâm thần học và y học thể thao.

2.3 Bệnh viện Saint Thomas, bệnh viện tư nhân mới nhất ở Malta, có nhiều dịch vụ chụp X-quang và phẫu thuật.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Malta: Hướng dẫn đầy đủ cho người nước ngoài

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Malta

Mức giá phụ thuộc vào bệnh viện, vì vậy chúng tôi chỉ có thể nêu bật phạm vi giá cho các dịch vụ phổ biến nhất ở Malta. Tốt hơn hết là bạn nên làm rõ thông tin chi tiết về phòng khám đã chọn qua điện thoại vì hầu hết các phòng khám đều không hiển thị giá trên trang web của họ.

Phạm vi giá dịch vụ y tế ở Malta:

 • Cuộc hẹn với bác sĩ chuyên khoa là €10 − 660;
 • Chi phí cuộc hẹn với bác sĩ đa khoa €10 –€20;
 • Tổng phân tích tế bào máu CBC là khoảng €20;
 • Siêu âm là €50 – 200;
 • Chi phí chụp cộng hưởng từ €150 – €200.
 • Bạn cũng có thể đến gặp bác sĩ trị liệu tại hiệu thuốc để được tư vấn; một cuộc hẹn với bác sĩ thường có giá khoảng €10. Thời gian tư vấn tùy thuộc vào nhà thuốc.

Bảo hiểm y tế ở Malta

Có nhiều loại bảo hiểm y tế khác nhau ở Malta và tùy thuộc vào mức giá, nó có thể bảo hiểm toàn bộ hoặc một phần. Chi phí của chính sách cũng bị ảnh hưởng bởi tuổi tác và các bệnh mãn tính của người được bảo hiểm.

Các chính sách y tế đắt nhất bắt đầu từ € 700 mỗi năm và có một số lựa chọn rẻ hơn với phạm vi bảo hiểm hạn chế hoặc bao gồm ít dịch vụ hơn.

Bạn có thể chọn công ty và gói bảo hiểm. Có một số nhà cung cấp bảo hiểm y tế ở Malta, như Laferla, Bảo hiểm Elmo hoặc Atlas.

Thuốc Malta cho người nước ngoài

Nếu bạn đến thăm Malta với tư cách là khách du lịch, bạn có thể đến bệnh viện trả phí hoặc sử dụng bảo hiểm y tế du lịch của mình.

Nếu bạn xin giấy phép cư trú Malta, bạn phải mua bảo hiểm y tế. Như chúng tôi đã đề cập, chi phí bảo hiểm bắt đầu từ khoảng €275 mỗi năm. Giá cả phụ thuộc vào độ tuổi, bệnh mãn tính của người được bảo hiểm và phạm vi bảo hiểm.

Giá bảo hiểm y tế thông thường cho người đăng ký thường trú Malta theo hình thức đầu tư là €400 trở lên.

Cách lấy thuốc miễn phí ở Malta

Tất cả công dân Malta có thể sử dụng thuốc của nhà nước miễn phí; đối với các phòng khám tư nhân, họ cần mua bảo hiểm bổ sung.

Người nước ngoài có thể có được quốc tịch Malta trên nhiều cơ sở khác nhau: thông qua đăng ký, nhập tịch thông thường hoặc nhập tịch cho các dịch vụ đặc biệt

Để có được quốc tịch Malta cho các dịch vụ đặc biệt thông qua đầu tư trực tiếp, người ta phải:

 • Đóng góp 600.000 €+ cho Quỹ Xã hội và Phát triển Quốc gia,
 • Quyên góp 10.000 € cho một tổ chức phi chính phủ,
 • Mua một bất động sản có giá 700.000 € hoặc thuê bất động sản trong 5 năm với giá 16.000 € mỗi năm.
 • Đóng góp cho Quỹ Xã hội và Phát triển Quốc gia là 750.000 € nếu nhà đầu tư đăng ký quốc tịch một năm sau khi nhận được giấy phép cư trú. Khoản đóng góp 600.000 € có giá trị trong trường hợp nộp ba năm sau khi nhận được giấy phép cư trú.

Ngoài ra, có một khoản thanh toán bổ sung 50.000 € cho mỗi thành viên gia đình trong đơn đăng ký.

Vợ/chồng, con cái dưới 29 tuổi, cha mẹ và ông bà trên 55 tuổi của nhà đầu tư có thể nhận quốc tịch Malta cùng với nhà đầu tư. Tất cả họ đều có thể hưởng lợi từ hệ thống chăm sóc sức khỏe của Malta và được đi miễn phi đến các nước EU khác để được điều trị.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger