Doanh số bất động sản Malta không giảm, đạt 3 tỷ euro 2020

Các nhà phát triển cho biết doanh số bán bất động sản đạt 3 tỷ euro vào năm 2020, vượt kỳ vọng ban đầu.

doanh số bất động sản Malta đạt 3 tỷ USD năm 2020

Doanh số bất động sản Malta đạt 3 tỷ euro 2020

Hiệp hội các nhà phát triển bất động sản Malta cho biết (MDA), việc bán bất động sản vào năm 2020 tạo ra doanh thu khoảng 3 tỷ euro, vượt kỳ vọng đặt ra trong bối cảnh nền kinh tế thế giới ảnh hưởng đại dịch.

MDA cũng chia sẻ 13.867 hợp đồng bán hàng đã được ký từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2020 – nhiều hơn 624 so với số lượng đã được đăng ký 2019.

Doanh số bán hàng bùng nổ vào tháng 12, khi 1.390 hợp đồng bán hàng đã được ký kết với tổng giá trị 382 triệu euro, theo dữ liệu sơ bộ của MDA.

Nhóm vận động hành lang cho biết: “Giá trị doanh số bán ra trong năm 2019 và 2020 là tương đương nhau, vượt qua mốc 3 tỷ euro cho mỗi năm.”

Kết quả cho thấy rằng sự can thiệp của chính phủ để hạn chế tác động kinh tế của đại dịch COVID-19 đã phát huy tác dụng. Kết quả là lĩnh vực bất động sản đã phát triển mạnh mẽ và “vượt qua mong đợi”.

Nhóm vận động hành lang cho biết 3 tỷ euro bán bất động sản sẽ tạo ra hàng trăm triệu euro tiền thuế cho quỹ công nhà nước.

Lĩnh vực xây dựng của Malta đã phát triển vượt bậc trong 12 tháng qua, bất chấp sự suy thoái kinh tế do đại dịch toàn cầu.

Hiện tại, thị trường bất động sản Malta vẫn đầy tiềm năng để các nhà đầu tư giao dịch. Ngoài sở hữu tài sản có giá trị, nhà đầu tư còn có cơ hội tham gia chương trình Thường trú nhân Malta – trở thành công dân một trong những quốc gia EU thịnh vượng.

Chương trình MVRP Malta 2021 có nhiều thay đổi lớn

Đầu tư trái phiếu bị xóa bỏ, đầu tư tối thiểu vào bất động và yêu cầu đóng góp trực tiếp cho chính phủ tăng lên là những thay đổi chính của chương trình Thường trú nhân Malta trong thời gian tới.

Có thể điểm qua một số thay đổi trong chương trình định cư Malta 2021 sắp tới bao gồm:

(1) Hình thức đầu tư trái phiếu chính phủ Malta bãi bỏ.

(2) Hình thức đầu tư bất động sản tăng lên tối thiểu 350.000 euro ở khu vực miền Trung và Bắc Malta và tối thiểu 300.000 euro ở khu vực phía Nam của Malta, Gozo.

(3) Hình thức quyên góp chính phủ Malta cũng tăng lên 68.000 euro cho đương đơn chính, cộng với 7.500 euro cho mỗi người phụ thuộc nếu nhà đầu tư mua bất động sản. Số tiền quyên góp tăng lên 98.000 euro, cộng với 7.500 euro cho mỗi người phụ thuộc nếu nhà đầu tư thuê bất động sản.

(4) Điều kiện chứng minh tài chính không dưới 500.000 euro và duy trì trong 05 năm kể từ khi chấp thuận. Yêu cầu chứng minh thu nhập hàng năm tối thiểu 100.000 euro bãi bỏ.

Các chuyên gia di trú nhận định, việc thay đổi điều kiện tham gia chương trình Thường trú nhân Malta tuy có 1 số điểm lợi cho nhà đầu tư nhưng một số tiêu chí khác lại trở nên khắt khe hơn, phản ánh việc chính phủ ngày càng chú trong việc tuyển lựa nhà đầu tư.

Vì vậy, thay vì trì hoãn tham gia chương trình, nhà đầu tư nên nhanh chóng đưa ra quyết định, tiến hành chuẩn bị nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để tránh những bất lợi có thể xảy ra sau khi luật mới chính thức được ban hành.

Chi tiết chương trình đầu tư định cư Malta có thể thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy nhà đầu tư hãy liên hệ và giữ liên lạc thường xuyên với các chuyên gia di trú của chúng tôi để được cập nhật các quy tắc và quy định mới nhất cho chương trình.

Hotline: 0902 655 499

Trụ Sở Chính: Lầu 8, tòa nhà SGNR, 163 Ký Con, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger