Doanh số bán bất động sản Malta đạt kỷ lục vào tháng 3/2021

Giá trị bất động sản Malta đã bán đạt kỷ lục mọi thời đại là 487 triệu euro vào tháng 3, theo dữ liệu của Hiệp hội các nhà phát triển Malta công bố.

Bất động sản Malta

Doanh số bán bất động sản Malta đạt kỷ lục vào tháng 3, tăng 87%

Cụ thể, dữ liệu của Hiệp hội các nhà phát triển Malta cho thấy:

– 2.108 hợp đồng đặt cọc và giao dịch mua bán với tổng giá trị 487 triệu euro đã được ký kết vào tháng 3. Cả hai con số này đều cao hơn kể từ tháng 1 năm 2017.

– Các số liệu trong tháng 3 thể hiện mức tăng hàng tháng là 87% về số lượng các hợp đồng đặt cọc và giao dịch mua bán được đăng ký. Thậm chí tổng giá trị của các hợp đồng đó còn tăng 110%.

Dữ liệu của Hiệp hội các nhà phát triển Malta cũng cho thấy nhu cầu đối với đất nông nghiệp cho các mục đích giải trí cá nhân, những ngôi nhà lớn hơn với không gian ngoài trời có vườn ở Gozo ngày càng tăng. 

Ngày càng nhiều người nhận định bất động sản là khoản đầu tư vững chắc nhất hiện có trên đảo, kể cả những người chưa từng tham gia vào lĩnh vực này. Đầu tư vẫn tiếp tục bất chấp những thách thức kinh tế, chính trị. 

Thách thức của chính phủ Malta hiện nay là đảm bảo thể chế và chính sách liên kết với lĩnh vực bất động sản trở nên hiệu quả hơn, nhất quán hơn. Đặc biệt trong bối cảnh Malta đang chuẩn bị dần mở cửa lại nền kinh tế. 

“Đây là điều quan trọng để hướng tới một tương lai bền vững trên thị trường bất động sản quốc đảo.”

Vào tháng 2, những hợp đồng đặt cọc và giao dịch mua bán tại Malta đạt giá trị tổng cộng 350 triệu euro.

Giá bất động sản ở Malta vào năm 2021 là bao nhiêu?

Để biết giá bất động sản Malta 2021 là bao nhiêu còn tùy thuộc vào hai thông số: loại hình nhà ở và khu vực. 

Trong báo cáo của nhà phân tích thị trường bất động sản Djar và cơ quan tư vấn Ernst & Young về kết quả năm 2020: Giá theo loại hình nhà ở cuối năm 2020 được so sánh với mức tăng giá của quý 4 năm 2019. 

Kết quả cho thấy:

– Nhà phố giảm giá mạnh nhất. 

– Giá nhà nhỏ, căn hộ và căn hộ áp mái thực tế không thay đổi qua các năm. 

– Những ngôi nhà có sân thượng đã tăng giá lên một chút. 

Giá mỗi mét vuông khi mua nhà cũng phụ thuộc vào loại bất động sản và khu vực mà nó tọa lạc. Malta được chia thành sáu khu vực: 

(1) Thủ đô Valletta (vùng South Harbour)

(2) Thị trấn nghỉ mát nổi tiếng Marsascala ở vùng Đông Nam

(3,4,5) Các thành phố lớn khác ở khu vực Bắc Cảng bao gồm Sliema, Birkirkara và Gzira

(6) Các tài sản rẻ nhất nằm trên đảo Gozo

Tính theo địa lý, giá nhà Malta:

– Giá căn hộ cao nhất ở khu vực Bắc Cảng 

– Giá nhà liên kế cao nhất ở khu vực phía Bắc

Bất động sản Malta

Thuê hoặc mua bất động sản Malta để thường trú và nhập quốc tịch 

Tài sản ở Malta là tài sản có tính thanh khoản. Mức tăng giá trị bất động sản trước khủng hoảng trung bình hàng năm là 5-10%, tại các khu nghỉ dưỡng lên đến 15-20%. Lợi nhuận cho thuê trung bình từ 5 đến 10% mỗi năm. 

Nền kinh tế Malta sẽ bắt đầu phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch vào năm 2021. Đây là dự báo từ Ủy ban châu Âu và các cơ quan tín dụng quốc tế. Và khi đất nước mở cửa biên giới cho khách du lịch, giá mua và thuê bất động sản sẽ tăng nhanh chóng. 

Các chuyên gia bất động sản khuyến cáo không nên trì hoãn mua bất động sản ở Malta tại thời điểm hiện tại. Các nhà đầu tư mua bất động sản ngay bây giờ sẽ có lợi hơn, do giá cả vẫn ở mức thấp và được giảm giá khi thanh toán 

Người mua bất động sản nước ngoài ở Malta cũng có thể trở thành cư dân và công dân của đất nước. Giấy phép cư trú lâu dài ở Malta được cấp nếu đáp ứng một số điều kiện. Quốc tịch Malta chỉ có thể lấy được bằng cách đầu tư trực tiếp. Nếu nhà đầu tư có được giấy phép cư trú và sau một năm hoặc ba năm sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin nhập quốc tịch. 

Đầu tư trực tiếp có liên quan đến việc mua hoặc thuê tài sản trên đảo. Chương trình thường trú nhân Malta MPRP 2021 yêu cầu: 

– Nhà đầu tư cần chứng minh tài sản ròng ít nhất 500.000 euro, trong đó 150.000 euro phải là tài sản tài chính.

– Nhà đầu tư cũng phải đáp ứng các yêu cầu về chi phí như sau:

+ Phí hành chính không hoàn lại: 40.000 euro. 

+ Quyên góp 2.000 euro cho một tổ chức phi chính phủ đã đăng ký với Ủy viên của các tổ chức tình nguyện.

+ Bất động sản lựa chọn một trong 2 hình thức: Thuê một bất động sản với giá tối thiểu 10.000 euro hoặc mua một bất động sản với giá trị tối thiểu 300.000 euro.

+ Đóng góp của Chính phủ: 28.000 euro nếu mua một bất động sản hoặc 58.000 euro nếu thuê một bất động sản

– Chính phủ Malta cam kết thời gian xử lý hồ sơ chỉ trong 6-8 tháng, nhằm tăng hiệu quả chương trình MPRP so với chương trình thường trú nhân Malta trước đây.

Trở thành cư dân Malta cho phép nhà đầu tư và gia đình đi du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen cũng như có quyền sinh sống, làm việc và học tập tại quốc gia này mà không bị hạn chế. 

Và hộ chiếu Malta cho phép tiếp cận tất cả các quyền của công dân một quốc gia thành viên EU một cách hợp lệ.

Hiện chúng tôi vẫn có những bất động sản đầu tư đáp ứng đầy đủ yêu cầu chương trình MPRP Malta. Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0902655499

https://timesofmalta.com/articles/view/property-sales-hit-all-time-record-in-march-developers-say.863763

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger