Định cư Malta theo diện đầu tư doanh nhân

Với xu hướng trở thành công dân toàn cầu trên toàn thế giới, những quốc gia phát triển, đặc biệt ở châu Âu đang là tầm ngắm của công dân các nước khác hướng tới sinh sống và làm việc; tuy nhiên các quốc gia phát triển tại đây thường có khá nhiều yêu cầu với những thủ tục khắt khe mà không phải ai cũng đủ điều kiện đáp ứng.

Malta – Là một đảo quốc phát triển của châu Âu, được mệnh danh là “Trái tim của Địa Trung Hải”, Malta là quốc gia có chính sách đầu tư định cư châu Âu “thoáng” nhất cùng nhiều lợi ích thiết thực, giúp nhiều người được trở thành công dân toàn cầu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Định cư Malta diện doanh nhân

Thay vì với những quốc gia khác phức tạp khác, Malta lại chọn cho mình những chương trình được phép định cư vô cùng dễ dàng đó chính là ” định cư thuộc diện đầu tư “. Chương trình đầu tư định cư Malta (hay còn gọi là Chương trình thị thực Malta Residency Visa Programme) là chương trình đầu tư trái phiếu chính phủ và bất động sản để có được quyền thường trú nhân Malta. Đây được xem là một chương trình đầu tư hiệu quả với mức chi phí thấp và an toàn.

Ưu điểm của chương trình Định cư Malta theo diện Đầu tư
– Chi phí thấp, thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác như Định cư Hy Lạp, Định cư Bồ Đào Nha, Anh, Mỹ, Canada…
– Thủ tục nhanh chóng, nhận thẻ cư trú chỉ sau từ 8-10 tháng
– Quy trình an toàn, giảm thiểu rủi ro: Nhận thư chấp thuận trước, đầu tư sau
– Có thể kèm theo người thân và gia đình (bao gồm vợ, chồng, con và bố mẹ hai bên gia đình)
– Điều kiện duy trì linh hoạt, không yêu cầu cư trú
– Hưởng mọi quyền lợi của Liên minh châu Âu dành cho các quốc gia thành viên
– Được xin lên quốc tịch sau 7 năm cư trú, sở hữu quyển hộ chiếu miễn thị thực 172 quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, Canada, Úc và Liên minh châu Âu.

Định cư Malta

Muốn có thể có cơ hội định cư malta theo kiểu đầu tư này, bạn cần trải qua 4 giai đoạn chính:

GĐ1: Chuẩn bị hồ sơ di chú

GĐ2: Khảo sát – nộp hồ sơ – đợi thư chấp thuận từ chính phủ

GĐ3: Nhận thư chấp thuận – thực hiện chính sách đầu tư

GĐ4: Nhận thẻ cư trú, duy trì thẻ cư trú và chuẩn bị thi quốc tịch

Vì sao bạn nên chọn Malta để trở thành nơi định cư sinh sống

Điều kiện khí hậu tự nhiên: Với diện tích chỉ hơn 300 km vuông, Quốc đảo Malta sở hữu khí hậu ấm áp của miền Địa Trung Hải với ánh mặt trời chiếu sáng quanh năm.
Khí hậu ở Malta có những nét tương đồng tuy nhiên không quá khắc nghiệt như như khí hậu tại Việt Nam. Nhiệt độ trung bình năm của Malta chỉ khoảng 20 độ C.

Ngôn ngữ chính thức thứ 2 là tiếng Anh

Cảnh quan thiên nhiên: Với bề dày lịch sử hơn 7000 năm, Malta có nhiều di tích lịch sử và các công trình nhà thờ xinh đẹp được bảo tồn cho đến ngày nay. Đặc biệt, thủ đô Valletta và ngôi đền đá khổng lồ Ggantija đã được UNESCO công nhận là “ Di sản văn hóa thế giới”.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe: Hệ thống Y tế của quốc đảo Malta được xếp hạng thứ 5 trên thế giới theo bảng xếp hạng của tổ chức Y tế thế giới WHO, vượt qua cả Singapore, Nhật Bản, Mỹ…

Hệ thống giáo dục: Từng là thuộc địa của nước Anh, Malta kế thừa hệ thống giáo dục tiên tiến với hơn 340 trường học theo chuẩn giáo dục Anh Quốc.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Malta cũng rất thấp, chỉ 4,2% vào năm 2017, xếp thứ 3 trong số các quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Châu Âu.

Đây là một yếu tố đáng mừng cho những ai đang có ý định định cư tại Malta, một vài thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn chi tiết về vùng đất đáng sống này !!

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger