Đầu tư định cư Malta, cơ hội giúp bạn có quốc tịch Châu Âu dễ dàng và nhanh chóng

Được giới thiệu vào đầu năm 2014, Chương trình đầu tư định cư Malta mở ra cơ hội nhập quốc tịch Malta cho nhiều gia đình dư giả về tài chính. Chương trình cũng thu hút sự quan tâm của nhiều công dân Việt Nam.

Malta là một đất nước vô cùng xinh đẹp

Chương trình đầu tư định cư châu âu Malta là gì?

Malta là quốc gia trực thuộc Liên minh châu Âu từ năm 2004 và là một trong những đất nước có nền chính trị ổn định, kinh tế tăng trưởng nhanh và có nhiều ngân hàng tốt nhất thế giới.

Chương trình Nhà đầu tư cá nhân của Malta (IIP) là hình thức đầu tư định cư nhập quốc tịch được Ủy ban Châu Âu công nhận. Đồng thời, các cơ quan hành pháp của Liên minh châu Âu cũng đã công nhận tính hợp pháp của chương trình này.

Chương trình đầu tư định cư Malta được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ, tuân theo các tiêu chuẩn nhất định nhằm đảm bảo cấp quốc tịch cho những người có vị thế xứng đáng.

Những nhà đầu tư thành công vượt qua vòng thẩm định sẽ được cấp quốc tịch Malta thông qua Giấy chứng nhận Nhập tịch. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể nhập quốc tịch cho cả gia đình của mình.

Nếu được nhập quốc tịch của một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, bạn sẽ có quyền tự do di chuyển tới tất cả 28 quốc gia thuộc Liên mình này và Thụy Sĩ. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được phép thành lập doanh nghiệp tại Malta và được cấp hộ chiếu Malta cho phép miễn phí thị thực khi di chuyển tới 160 quốc gia trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.

Các tiêu chuẩn để Đầu tư định cư Malta

Theo quy định tại Chương 188 Luật Quốc tịch Malta sửa đổi năm 2013 và Thông báo Pháp lý LN47 năm 2014 đã chỉ rõ, những cá nhân tham gia Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta phải từ 18 tuổi trở lên và đáp ứng những yêu cầu dưới đây:

Tính thích hợp và sự phù hợp

Chương trình Đầu tư định cư Malta đưa ra nhiều tiêu chuẩn thẩm định nhằm đảm bảo chỉ những cá nhân xứng đáng, có uy tín và vị thế xứng đáng mới được cấp quốc tịch.

Quá trình thẩm định sẽ diễn ra theo bốn vòng và được chính phủ trực tiếp thực hiện nhằm mục đích đánh giá toàn diện từng ứng viên. Nhà đầu tư cần có hồ sơ pháp lý trong sạch. Chính phủ Maltal sẽ rà soát lý lịch của từng ứng viên với sự hỗ trợ của Interpol và tòa án Hình sự Quốc tế, cũng như nhiều nguồn khác để kiểm định chính xác nhất thông tin lý lịch của đương đơn.

Đảm bảo về sức khỏe

Để được chấp nhận tham gia vào chương trình Nhà đầu tư Cá nhân của Malta, đương đơn còn phải xuất trình được giấy tờ chứng minh tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và cần phải có bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm quốc tế.

Đầu tư tài chính

Muốn trở thành nhà đầu tư được cấp quốc tịch Malta, đương đơn và gia đình phải cam kết đóng góp tài chính theo hình thức không hoàn lại cho Quỹ Phát triển Xã hội Quốc gia của chính phủ Malta. Quỹ này sẽ do hội đồng ủy thác điều hành. Các khoản đầu tư của Quỹ Phát triển Xã hội Quốc gia sẽ dùng để chi trả cho các dự án liên quan tới những lĩnh vực như y tế cộng động, giáo dục, tạo việc làm, cải thiện đời sống xã hội.

Các khoản đóng góp tài chính cần được thực hiện trong khoảng thời gian bốn tháng kể từ khi nhận được Thư chấp thuận Nguyên tắc IIP của Malta. Trong đó, khoản đầu tư được quy định như sau:

  • Người đứng đơn chính: 650.000 Euro
  • Người phối ngẫu: 25.000 Euro
  • Con cái chưa thành niên: 25.000 Euro mỗi người
  • Con cái từ 18-26 tuổi (chưa kết hôn): 50.000 Euro mỗi người
  • Cha mẹ và ông bà sống phụ thuộc: 50.000 Euro mỗi người
  • Con cái ở tuổi trưởng thành (bị chậm phát triển về mặt thể chất hay tinh thần): 50.000 Euro mỗi người.

Mua bất động sản hoặc Thuê nhà

Nhà đầu tư cũng phải cam kết về nơi ở cố định tại Malta trong tối thiểu 5 năm bằng cách thuê nhà với tiền thuê tối thiểu 16.000 Euro/năm hoặc mua bất động sản với giá trị tối thiểu là 350.000 Euro.

Những giấy tờ chứng minh việc sở hữu bất động sản hoặc thuê nhà ở Malta phải được xuất trình trong vòng 4 tháng kể từ khi có Thư chấp nhận Nguyên tắc Nhập quốc tịch Malta.

Đầu tư trái phiếu

Mỗi đương đơn phải đầu tư tối thiểu 150.000 Euro vào trái phiếu, cổ phiếu hoặc các khoản nợ có ích cho đất nước với thời gian đầu tư cam kết tối thiểu 5 năm.

Về cơ bản, các điều kiện này không phải quá khắt khe so với các chương trình đầu tư định cư Châu Âu khác. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn cơ hội xin visa định cư Malta, bạn và gia đình nên tìm đến một công ty tư vấn định cư, đầu tư quốc tế uy tín, chuyên nghiệp để tiếp cận được những thông tin chính xác một cách nhanh nhất.

Tham khảo thêm chương trình định cư Châu Âu Bồ Đào Nha tại đây

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger