Chương trình cư trú khởi nghiệp Malta cung cấp quyền cư trú cho các doanh nhân nước ngoài

Các doanh nhân từ các nước thứ ba sẽ đủ điều kiện để có được quyền cư trú tại Malta và thậm chí có được quyền cư trú tại quốc gia này thông qua Chương trình cư trú khởi nghiệp mới. Chương trình được thiết kế nhằm thu hút một số lượng lớn doanh nhân quốc tế đến làm việc và đầu tư vào quốc gia này.

Chương trình cư trú khởi nghiệp Malta cung cấp quyền cư trú cho các doanh nhân nước ngoài

Thời gian giấy phép cư trú theo chương trình

Theo báo cáo của Eturbo News, chương trình cư trú khởi nghiệp Malta cấp giấy phép cư trú 3 năm cho những người sáng lập, người đồng sáng lập và nhân viên cốt lõi công ty cùng với các thành viên gia đình.

Sau đó, giấy phép có thể được gia hạn thêm 5 năm cho người sáng lập và  đồng sáng lập công ty, các thành viên chủ chốt được gia hạn 3 năm miễn là họ đáp ứng các yêu cầu và hoạt động kinh doanh vẫn đang tiếp diễn.

Điều kiện Chương trình cư trú khởi nghiệp Malta 

Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, doanh nhân nước ngoài phải:

 • Người sáng lập, đồng sáng lập hoặc nhân viên nòng cốt đăng ký theo chương trình này phải từ 18 tuổi trở lên;
 • Có ý định cụ thể để phát triển và/hoặc mở rộng kinh doanh tại Malta;
 • Là người sáng lập hoặc đồng sáng lập của một doanh nghiệp đã được đăng ký không quá 7 năm ở bất kỳ đâu trên toàn cầu (bao gồm cả Malta), đáp ứng những điều sau: Doanh nghiệp không tiếp quản hoạt động của một doanh nghiệp khác, chưa phân phối lợi nhuận, không được hình thành thông qua một sự hợp nhất
 • Người đồng sáng lập sẽ là một trong những doanh nhân đầu tiên thành lập công ty khởi nghiệp. 
 • Công dân nước thứ ba, ngoại trừ EU, EEA và Thụy Sĩ đều đủ điều kiện. Công dân từ (hoặc có quan hệ chặt chẽ với) Afghanistan, Bắc Triều Tiên, Iran, Cộng hòa Dân chủ Congo, Somalia, Nam Sudan, Sudan, Syria, Yemen và Venezuela không đủ điều kiện. Danh sách các quốc gia không đủ điều kiện có thể được sửa đổi theo thời gian;
 • Công ty khởi nghiệp được thành lập ở Malta được yêu cầu đặt một khoản đầu tư hữu hình và/hoặc vốn cổ phần đã thanh toán không dưới 25.000 €. Trong trường hợp có hơn 4 người đồng sáng lập đăng ký Giấy phép cư trú khởi nghiệp, thì cần phải đặt thêm €10.000 cho mỗi người đồng sáng lập bổ sung. Trong mọi trường hợp, số lượng người đồng sáng lập tối đa đủ điều kiện tham gia Chương trình Nơi cư trú Khởi nghiệp là 6.
 • Phải sinh sống và đóng thuế ở Malta
 • Có bảo hiểm y tế Malta cho bản thân và những người phụ thuộc
 • Sở hữu đủ nguồn tài chính trong bảng sao kê ngân hàng của chính mình để hỗ trợ bản thân và bất kỳ người phụ thuộc nào khác theo các quy định hiện hành
 • Không có tiền án tiền sự
 • Trước đây không được có đơn xin tình trạng cư trú hoặc quyền công dân bị từ chối ở Malta hoặc nước ngoài.
 • Sau khi sinh sống 5 năm ở Malta, doanh nhân có thể nộp đơn xin cư trú dài hạn.

Chương trình cư trú khởi nghiệp Malta cung cấp quyền cư trú cho các doanh nhân nước ngoài

Chính phủ Malta hiện đang đặt các công ty khởi nghiệp sáng tạo làm trọng tâm trong tầm nhìn kinh tế của đất nước. Malta hiện đang thu hút các ngành công nghiệp bùng nổ như dịch vụ tài chính, fintech, trò chơi kỹ thuật số, i-gaming, khoa học đời sống, dược phẩm, R&D, hàng hải, hàng không cũng như các lĩnh vực ngách khác như y tế, AI, Internet vạn vật, an ninh mạng, và dữ liệu lớn.

Malta Enterprise cung cấp một gói dành riêng cho các công ty khởi nghiệp, bao gồm các khoản tài trợ, khoản vay và các hỗ trợ không pha loãng khác có thể thúc đẩy đáng kể các công ty khởi nghiệp đang tìm kiếm nguồn tài chính ở giai đoạn đầu. 

Giám đốc điều hành của cơ quan cấp giấy phép cư trú Residency Malta, Charles Mizzi, cho rằng chương trình mang lại cho những người sáng lập, cũng như những người đồng sáng lập và nhân viên nòng cốt của các công ty khởi nghiệp có tính sáng tạo cao cơ hội cư trú dài hạn ở Malta và tập trung hoàn toàn vào công việc kinh doanh của họ.

Xem thêm: Những sự thật về Malta bạn cần biết trước khi nộp đơn xin cư trú hoặc quốc tịch

Các công ty có kế hoạch kinh doanh không được Malta Enterprise phê duyệt chính thức và những công ty có hoạt động kinh doanh không phù hợp với yêu cầu của văn phòng sàng lọc FDI quốc gia tại địa phương sẽ không đủ điều kiện hưởng lợi từ chương trình này.

Đồng thời, công dân nước thứ ba được coi là đáp ứng tất cả các yêu cầu đối với chương trình này sẽ không bắt buộc phải xin thị thực trước và sau khi được cấp Thư chấp thuận nguyên tắc.

Ngoài Chương trình cư trú khởi nghiệp, Malta còn cung cấp Chương trình thị thực vàng, cho phép người nước ngoài giàu có có được quyền cư trú và chương trình Hộ chiếu vàng, cho phép công dân quốc tế có được quyền công dân ở Malta.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger