Chỉ 4 người tử vong do tai nạn giao thông tại Malta quý 2/2023

Số liệu của NSO cho thấy những con đường ở Malta đã cướp đi sinh mạng của 4 người trong quý 2 năm 2023, ít hơn 2 người so với cùng kỳ năm ngoái. Birkirkara ghi nhận số vụ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất với 278 vụ.

Chỉ 4 người tử vong do tai nạn giao thông tại Malta quý 2/2023

Chỉ 4 người tử vong do tai nạn giao thông tại Malta quý 2/2023

Đã có tám trường hợp tử vong do giao thông đường bộ trong nửa đầu năm 2023, bốn trong số đó xảy ra trong quý hai và bốn trong quý đầu tiên, số liệu thống kê do Văn phòng Thống kê Quốc gia (NSO) đưa ra cho thấy.

Bốn trường hợp tử vong bao gồm hai vụ va chạm giữa 2 phương tiện khiến một tài xế và một hành khách tử vong, hai vụ phương tiện đâm vào tài sản khiến một tài xế và một hành khách khác tử vong.

Số vụ tai nạn giao thông được báo cáo trong quý 2 năm 2023 tại Malta là 4.264 vụ, tăng chưa đến 1% so với cùng kỳ năm 2022.

Quận Cảng phía Bắc ghi nhận nhiều vụ tai nạn nhất với 1.554 vụ hay 36,4% tổng số vụ tai nạn. Khu vực này cũng bao gồm một số trục đường chính và trung tâm dân cư.

Số liệu của NSO cho thấy thương vong do giao thông đường bộ giảm 2,4% xuống còn 444. Những người bị thương nặng lên tới 112 người, bao gồm 64 tài xế, 25 hành khách và 23 người đi bộ, người đi xe đạp và những người đi làm khác.

Đa số những người bị thương nặng là nam giới (80,4%). Hơn một phần ba số thương vong (37,4%) liên quan đến những người trong độ tuổi từ 26 đến 40.

Số người thương vong do tai nạn giao thông đường bộ nhiều nhất (54,1%) liên quan đến xe khách, tiếp theo là xe máy (30,4%) và xe chở hàng (4,3%).

Người đi xe đạp liên quan đến vụ tai nạn giao thông lên tới bốn người, trong đó ba người bị thương nhẹ và một người bị thương nặng. Thương vong giao thông đường bộ do tai nạn giữa các phương tiện đứng đầu danh sách với 68,7% tổng số thương vong giao thông đường bộ.

Nhiều thương vong nhất vào thứ Sáu, nhiều tai nạn nhất vào thứ Ba.

Số vụ tai nạn giao thông đường bộ cao nhất xảy ra vào thứ Sáu với 74 người và số vụ tai nạn giao thông đường bộ xảy ra nhiều nhất vào thứ Ba với 690 vụ, chiếm 16,2% tổng số vụ.

Khoảng thời gian xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường bộ nhất là từ 12h đến 14h59 với 967 vụ, tiếp đến là từ 9h đến 11h59 với 876 vụ. Thời điểm từ 3 giờ đến 5 giờ 59 phút trong ngày có số vụ tai nạn xảy ra ít nhất với 69 vụ.

Xem thêm: Nền kinh tế Malta tháng 3/2023: Lạm phát giảm, tỷ lệ thất nghiệp duy trì ổn định

Malta là một trong những quốc gia châu Âu an toàn để sinh sống

Theo số liệu mới nhất của WHO được công bố vào năm 2018 Tai nạn giao thông đường bộ gây tử vong ở Malta chỉ chiếm 0,46% tổng số ca. Tỷ lệ tử vong được điều chỉnh theo độ tuổi là 2,72/100.000.

Điều này cho thấy Malta là một quốc gia có tỷ lệ vụ tai nạn giao thông và số ca tử vong do tai nạn giao thông ở mức rất thấp trên thế giới. Quốc đảo Địa Trung Hải nhỏ bé này xứng đáng là một nơi an toàn để sinh sống, kinh doanh, làm việc và nghỉ ngơi. Ngoài ra, hệ thống y tế và giáo dục Malta cũng có những phát triển vượt bậc, chất lượng cao, dễ tiếp cận, phù hợp với những người di cư.

Buổi tối ở Malta an ninh cũng được đảm bảo cho người dân và khách du lịch với hệ thống giám sát an ninh có mặt ở khắp nơi. Các nhân viên cảnh sát luôn sẵn sàng có mặt ngay lập tức nếu có bất kỳ sự cố, mối đe dọa nào về sự an toàn cho công dân và du khách.

Vì những lý do trên, Malta được nhiều du khách nước ngoài đánh giá là một trong những nơi an toàn nhất, thân thiện nhất ở châu Âu hiện nay.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

Nguồn: NSO Malta

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger