Các trường công lập Malta – Thông tin cho học sinh nước ngoài sống ở Malta

Các trường công lập Malta cung cấp giáo dục miễn phí cho trẻ em nước ngoài. Giao thông vận tải, sách bài tập, tài liệu giáo dục và sách giáo khoa được tài trợ bởi nhà nước, tuy nhiên, đồng phục bắt buộc phải được mua bởi phụ huynh.

Các giai đoạn của trường công lập Malta

Giáo dục ở Malta có thể được chia thành năm giai đoạn. Đó là:

  1. Giáo dục Mầm non (Mẫu giáo). Đây là chương trình dành cho trẻ em 3-5 tuổi. Nó không bắt buộc nhưng cung cấp cho trẻ em cơ hội để giao lưu, gặp gỡ, làm bạn với trẻ em bằng tuổi của mình.
  2. Giáo dục tiểu học. Đối với trẻ em từ 5-11 tuổi, trẻ em được dạy các môn học chính như nghiên cứu xã hội, tôn giáo, toán học, tiếng Anh và tiếng Malta. Nếu bạn không muốn cho con bạn tham gia vào việc học tôn giáo, các bậc cha mẹ quốc tế có thể đăng ký cho con nghỉ các lớp học này.

Sau khi hoàn thành giáo dục tiểu học, trẻ em sẽ tham dự một kỳ thi quốc gia tiêu chuẩn. Kết quả của kỳ thi này sẽ giúp xác định trường trung học nào trẻ sẽ theo học.

  1. Giáo dục trung học cơ sở. Dành cho trẻ từ 11-16 tuổi. Tại đây, học sinh sẽ học một loạt các môn học và sẽ được cung cấp một nền giáo dục cơ bản. Trong những năm cuối của trung học cơ sở, học sinh có thể chọn một số chuyên ngành nhất định để nghiên cứu sâu hơn. Sau khi hoàn thành giáo dục trung học cơ sở, học sinh sẽ ngồi dự thi, giống như ở Anh. Hoàn thành thành công các kỳ thi này thì học sinh sẽ được trao Chứng nhận Giáo dục Trung học (SEC).
  2. Giáo dục trung học phổ thông. Trẻ em từ 16-18 tuổi có thể tiếp tục học tập trong các môn học cụ thể mà họ đã chọn. Hoàn thành thành công giáo dục trung học phổ thông trao cho học sinh một Chứng chỉ giáo dục trung học.
  3. Giáo dục nghề nghiệp. Dành cho trẻ từ 16-20 tuổi. Trẻ em có thể lựa chọn theo đuổi một số khóa học nghề, học thương mại hoặc phát triển kỹ năng cá nhân.

Giống như ở Anh, trẻ em trong độ tuổi đi học bắt buộc ở các trường công lập Malta được yêu cầu phải tuân theo chương trình giảng dạy quốc gia. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức ở Malta nên nhiều bài học sẽ được tiến hành và giảng dạy bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, một số lượng lớn các môn học tạo nên chương trình giảng dạy quốc gia được dạy bằng tiếng Malta.

Ngôn ngữ dạy học

Vì Malta là một quốc gia song ngữ, tiếng Anh và tiếng Malta được sử dụng tại các trường học. Mặc dù tiếng Anh có thể không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ mà con bạn nói, nhưng trẻ em Malta thường nói ít nhất hai ngôn ngữ và một số cũng nói tiếng Ý. Điều này sẽ giúp con bạn hòa nhập tốt vào trường mới. Tuy nhiên, ngôn ngữ được giảng dạy tại các trường là tùy thuộc vào sự quản lý của trường.

Kết quả hình ảnh cho teacher

Tại các trường nhà nước, tiếng Malta là ngôn ngữ được ưa chuộng trong và ngoài các lớp học, ngoại trừ các bài học tiếng Anh. Các trường tư có xu hướng hoạt động theo cách ngược lại, với các bài học được dạy bằng tiếng Anh ngoài các lớp tiếng Malta. Học sinh tại các trường tư có xu hướng nói tiếng Anh và tiếng Malta bên ngoài các lớp học, với ngôn ngữ mà gia đình và bạn bè của họ nói ảnh hưởng đến sự lựa chọn của họ.

Có thể cha mẹ của trẻ em nước ngoài chọn cho trẻ em từ chối các bài học tiếng Malta, nhưng chúng luôn được chào đón để tham dự những điều này.

Cao đẳng Malta

Các trường học trong cả nước được nhóm lại thành 10 trường cao đẳng. Mỗi trường đại học chịu trách nhiệm cho một số trường tiểu học và trung học ở các địa phương khác nhau. Ví dụ: St. Margarets College phục vụ các khu vực sau: Cospicia, Kalkara, Senglea, Vittoriosa, Xghajra và Zabbar. Có bảy trường tiểu học và ba trường trung học dưới trường đại học này.

Hình ảnh có liên quan

Ghi danh cho con của bạn

Để ghi danh cho con bạn vào một trường học tiếng Malta, phụ huynh cần liên hệ với hội đồng địa phương trong khu vực của họ để xác định sự sẵn có trong các trường học và đăng ký cho con. Để đăng ký, cần có giấy tờ tùy thân. Chúng bao gồm giấy khai sinh, hồ sơ tiêm chủng, giấy tờ tùy thân của cha mẹ và bằng chứng về địa chỉ và nơi cư trú.

Lựa chọn từ các trường công lập Malta

Một số vùng sẽ có nhiều trường tiểu học, cho bạn tùy chọn chọn nơi mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với nhu cầu của con bạn. Cân nhắc khi chọn trường tiểu học có thể bao gồm tỷ lệ giáo viên và học sinh, quy mô lớp học và thành tích của trường trong các kỳ thi trước. Bạn có thể liên hệ với hội đồng địa phương để biết danh sách các trường hoạt động tốt nhất trong khu vực của bạn.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger