6 lý do Malta là điểm đến lý tưởng để học Tiếng Anh

Nhiều cha mẹ Việt Nam hiện nay mong muốn đầu tư vào giáo dục để con cái có một nền tảng tốt nhất trong tương lai. Không dừng lại trong nước, nhiều phụ huynh còn rất chú trọng đến việc cho con một môi trường học tập, làm việc và trở thành một công dân quốc tế ở các quốc gia phát triển. Bên cạnh Mỹ, Úc, Canada, gần đây nhiều cha mẹ Việt Nam đang quan tâm đến chính sách tuyệt vời cho giáo dục, y tế của quốc đảo xinh đẹp Malta. Họ đánh giá đây là điểm đến lý tưởng để học Tiếng Anh, cơ hội tiếp cận nền giáo dục chuẩn Châu Âu cho con cái.

Malta nổi tiếng là một nơi rẻ để học tiếng Anh, nhưng điều này không có nghĩa là các trường học rất tệ. Trên thực tế, một số trường tiếng Anh tốt nhất trên thế giới nằm ở Malta. Thêm vào đó, ở Nam Địa Trung Hải, thời tiết thường rất phù hợp với người Việt và tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ chính thức của họ.

1. Quốc gia nói tiếng Anh như một ngôn ngữ chính

Hầu hết người dân Malta đều có thể sử dụng Tiếng Anh lưu loát cho giao tiếp hàng ngày. Điều này tạo ra môi trường lý tưởng để học tập, sinh sống và làm việc cho các học sinh, sinh viên quốc tế.

2. Chương trình giáo dục chuẩn Anh Quốc

Từng là thuộc địa của Anh và có hệ thống giáo dục chuẩn Anh nên Malta có tiêu chuẩn học tập chất lượng cao của các trường ngôn ngữ. Malta hiện có hơn 340 trường học theo chuẩn hệ thống giáo dục Anh quốc. Quốc gia này cũng là một trong những điểm đến hàng đầu tại Châu Âu để rèn luyện Tiếng Anh. Nếu cha mẹ và con cái tham gia đầu tư định cư Malta, thì các con đi cùng nhà đầu tư được miễn học phí từ cấp 1 đến hết bậc trung học.

3. Học và thực hành tiếng Anh với người bản xứ

Khi bạn học tiếng Anh ở Malta, bạn có thể sống trong khu nhà ở của sinh viên hoặc cùng gia đình người bản xứ. Sống với một gia đình địa phương sẽ giúp bạn không chỉ có cái nhìn sâu sắc độc đáo về cuộc sống và truyền thống văn hóa của người Malta, mà còn cho bạn thêm thời gian để thực hành tiếng Anh với người bản ngữ. Sử dụng tiếng Anh với gia đình chủ nhà là một cách tuyệt vời để đẩy nhanh tiến độ học tập của bạn.

Nếu bạn muốn độc lập hơn một chút, nơi ở của sinh viên sẽ phù hợp với bạn hơn. Chia sẻ nhà ở với các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, những người đã đến học tiếng Anh ở Malta.

4. Chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí sinh hoạt thấp ở Malta được phản ánh rõ nét nhất trong giá cả cho việc ăn uống. Ở Manchester, Vương quốc Anh một bữa ăn ba món cho hai người tại một nhà hàng đẹp sẽ có giá lên tới 60 euro. Ở Malta, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm tương tự chỉ với 33 euro.

Giá thực phẩm, cũng như chi phí của các sản phẩm khác có vẻ không thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác nhưng điều đó không làm tăng quá mức chi phí sinh hoạt ở Malta.

Giá thuê ở Malta thường rẻ hơn nhiều so với các nước khác, nhất là khu vực cách xa trung tâm thành phố. Giá cho thuê trung bình ở Malta rẻ hơn 5,04% so với ở Anh, và 34% so với Mỹ.

3. An toàn

Báo cáo rủi ro thế giới 2018 (the World Risk Report) do Viện Môi trường và An ninh Con người của Đại học Liên hiệp quốc tiến hành và xuất bản hàng năm đã xếp Malta là quốc gia an toàn thứ hai trên thế giới. Đến nay Malta cũng là một trong số các quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất ở EU.

Buổi tối ở Malta an ninh cũng được đảm bảo cho người dân và khách du lịch với hệ thống giám sát an ninh có mặt ở khắp nơi. Các nhân viên cảnh sát luôn sẵn sàng có mặt ngay lập tức nếu có bất kỳ sự cố, mối đe dọa nào về sự an toàn cho công dân và du khách

Những tiêu chuẩn để định cư Malta6. Nơi lý tưởng để vừa học vừa du lịch nghỉ dưỡng

Khi bạn không ở trong lớp, bạn có thể thấy mình đang khám phá những tàn tích cổ xưa của Malta, học tập trong một quán cà phê bên đường, hoặc thậm chí lặn biển trong vùng nước nguyên sơ ngay ngoài khơi.

Cùng với khí hậu tuyệt vời, phong cảnh tuyệt đẹp và tất cả các hoạt động từ thể thao đến các tour du lịch văn hóa, lựa chọn học tiếng Anh ở Malta biến việc học thành một kỳ nghỉ, biến Malta thành một nơi lý tưởng để học và trải nghiệm.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger