6 lễ hội và sự kiện nổi bật Malta tháng 4 dành cho người nước ngoài

Tháng 4 là thời điểm tuyệt vời trong năm để đến thăm Malta vì nhiệt độ đang ấm dần và ít mưa. Tháng 4 cũng là một tháng diễn ra nhiều lễ hội và sự kiện nổi bật Malta sôi động, đầy hấp dẫn mà bạn nên ghé thăm: Lễ hội pháo hoa, lễ hội sắc màu, lễ hội âm nhạc…

sự kiện nổi bật Malta tháng 4

1. Lễ hội dâu tây

Diễn ra vào ngày 8/4, Lễ hội dâu tây là một lễ hội đầy màu sắc nhằm tôn vinh trái ngon màu đỏ. Quảng trường giáo xứ Mgarr đẹp như tranh vẽ được biến thành một thung lũng xanh tươi tốt đầy dâu tây. Dâu tây mới hái sẽ được bán tại sự kiện cùng với các món tráng miệng, đồ ăn nhẹ và đồ uống khác. Đây là cơ hội hoàn hảo để kỷ niệm mùa dâu tây.

2. Lễ hội sắc màu

Từ ngày 13 đến ngày 15/4, Valletta Waterfront sẽ nở rộ với sắc màu, âm nhạc và giải trí. Đã đến lúc diễn ra lễ kỷ niệm mùa xuân hàng năm – Lễ hội Sắc màu. Hầu hết các hoạt động đều miễn phí và sự kiện này hoàn hảo cho trẻ em vì có rất nhiều hoạt động dành cho chúng như trò chơi ngoài trời, đồ thủ công, gian hàng giải trí…

sự kiện nổi bật Malta tháng 4

3. Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Malta

Bắt đầu từ ngày 15/4 cho đến ngày 1/5, Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Malta do Quỹ Hỗ trợ Văn hóa Châu Âu phối hợp với Dàn nhạc Giao hưởng Malta tổ chức. Lễ hội sẽ có sự góp mặt của các nhạc sĩ nổi tiếng thế giới được đánh giá cao và các buổi hòa nhạc được tổ chức tại một số hội trường âm nhạc tốt nhất ở Malta.

4. Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Malta

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Malta là một sự kiện tuyệt vời được tổ chức hàng năm để thể hiện chuyên môn của các nhà máy sản xuất pháo hoa của Malta. Họ làm điều đó rất tốt vì Malta có truyền thống bắn pháo hoa lâu đời kể từ thời của Hội Hiệp sĩ St John, khi chất nổ được sử dụng để kỷ niệm những dịp đặc biệt. Pháo hoa sau đó đã phát triển thành một nghề thủ công trong suốt thời kỳ lịch sử của Malta mà người Anh cai trị.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Malta là sự kiện do cơ quan quản lý du lịch và văn hóa Malta tổ chức, nơi mời các nhà máy pháo hoa Malta và nước ngoài đến để trình diễn ánh sáng và âm nhạc đáng kinh ngạc trong hai ngày. Sự kiện diễn ra ở Grand Harbour of Valletta. Đến đó sớm và giữ chỗ ở Barriera Wharf để có góc nhìn đẹp nhất về toàn bộ lễ hội.

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Malta năm 2022:

  • Chủ nhật, ngày 17/4/2022 – Gozo
  • Thứ 4 ngày 20 và thứ 6 ngày 22/4/2022 – Mellieha
  • Thứ Bảy, ngày 23/4/2022 – Marsascala
  • Thứ 4, ngày 27/4/2022 – Mqabba
  • Thứ Bảy, ngày 30/4/2022 – Valletta

sự kiện nổi bật Malta tháng 4

5. Cuộc thi Marathon La Valette Malta

Cuộc thi Marathon La Valette Malta bao gồm một cuộc chạy marathon toàn phần, một cuộc thi bán marathon và một cuộc thi đi bộ. AIMS (Hiệp hội các cuộc chạy marathon quốc tế) sẽ chính thức công nhận các cuộc thi chạy marathon.

  • Địa điểm: Các tay đua sẽ đi qua một số khu vực đẹp nhất của Malta, bao gồm bờ biển Sliema, pháo đài Valletta hùng vĩ và ba thành phố lịch sử
  • Thời gian: Chủ nhật, ngày 24/4/2022

6. Lễ Phục sinh

Lễ Phục sinh là một lễ lớn ở Malta. Các nhà thờ được trang trí xa hoa và được thắp sáng đẹp mắt vào buổi tối. Bạn không nên bỏ lỡ các cuộc diễu hành hoành tráng của nhà thờ Phục sinh vào Thứ Sáu Tuần Thánh và Chủ Nhật Phục sinh. Hai cuộc diễu hành nổi tiếng diễn ra vào Thứ Sáu Tuần Thánh ở Qormi và Thứ Sáu Tuần Thánh và Chủ Nhật Phục sinh ở Vittoriosa. Nhiều người Malta tham gia và diễn lại các cảnh trong Kinh thánh trong trang phục. Đặc biệt, vào Chủ nhật Phục sinh, một bầu không khí vui vẻ và phấn khởi bao trùm khắp hòn đảo.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger