41 du khách nhận phiếu mua hàng €100 khi du lịch Malta trong tháng 11/2021

Chương trình trả tiền cho khách du lịch ở lại dài ngày kéo dài đến giữa tháng 12 là một phần trong kế hoạch phục hồi ngành du lịch trị giá 20 triệu euro của Malta. Trong tháng đầu tiên, 41 khách du lịch đã được tặng phiếu mua hàng. 

phiếu mua hàng €100 khi du lịch Malta

Bộ Du lịch Malta cho biết, tổng cộng 41 phiếu mua hàng trị giá 100 €/phiếu đến nay đã được trao cho những khách du lịch trên 65 tuổi, đang có những kỳ nghỉ dài ngày ở Malta. Các phiếu mua hàng có thể được sử dụng tại các cửa hàng trên khắp hòn đảo và chương trình sẽ chạy cho đến giữa tháng 12.

Việc trả tiền cho khách du lịch ở lại dài ngày là một phần trong kế hoạch phục hồi ngành du lịch trị giá 20 triệu euro của Malta có hiệu lực kể từ 18/10.

Thông báo về biện pháp này vào tháng 6, Bộ trưởng Du lịch Clayton Bartolo cho biết chính phủ Malta kỳ vọng kế hoạch này sẽ tạo ra khoảng 5 triệu euro cho nền kinh tế. Vào thời điểm đó, Bộ trưởng đã nói rằng chính phủ sẽ tiêu tốn 1 triệu euro cho chương trình này.

Các phiếu mua hàng tương tự đã được trao cho những sinh viên đến Malta để học tiếng Anh vào tháng 7. Tuy nhiên, kế hoạch đó đã phải rút lại chỉ sau 2 tuần khi các trường học buộc đóng cửa vì hàng trăm học sinh có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, vào tháng 6 năm nay, Malta cũng có kế hoạch chi trả € 200 cho mỗi du khách độc lập (không phải khách đi tour du lịch) ở lại hơn 2 đêm trên đảo. Kế hoạch này nhằm đưa các khách sạn của Malta vào một vị trí rất cạnh tranh khi du lịch quốc tế khởi động lại.

Cơ quan Du lịch Malta sẽ trao một khoản tiền cho mỗi du khách đặt phòng ít nhất 3 đêm trực tiếp với một loạt các khách sạn từ 3 đến 5 sao. Những người ở tại khách sạn 5 sao sẽ nhận được €100/người/lần đặt phòng, trong khi khách ở các khách sạn 4 sao sẽ nhận được €75. Khách du lịch ba sao sẽ có €50 để chi tiêu.

phiếu mua hàng €100 khi du lịch Malta

Phiếu mua hàng €100 khi du lịch Malta vào kỳ nghỉ đông

Những người trên 65 tuổi đến thăm Malta cho kỳ nghỉ đông dài ngày sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá € 100. Tuy nhiên, khách du lịch phải đặt tối thiểu 15 đêm tại Malta và Gozo, trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 19 tháng 12. 

Cơ quan Du lịch Malta sẽ gửi một lượng mã vạch nhất định đến từng nhà điều hành tour tham gia chương trình. Mỗi mã vạch sẽ có giá trị € 100. Các nhà điều hành tour sẽ cung cấp một mã vạch cho mỗi du khách đặt phòng lưu trú đủ điều kiện.

Khi đến Malta, khách du lịch cần đến Văn phòng Thông tin Du lịch Visit Malta, tại Sân bay Quốc tế Malta hoặc văn phòng chính ở Quảng trường Triton, Valletta. Du khách được yêu cầu xuất trình mã vạch, bản sao vé máy bay và hộ chiếu của họ để xác nhận thời gian lưu trú.

Các đại diện của MTA sẽ trao đổi mã vạch trị giá € 100 và cung cấp cho khách du lịch các phiếu mua hàng để sử dụng tại nhà hàng, cơ sở du lịch (khách sạn, trung tâm lặn,…), cửa hàng bán lẻ và làm đẹp.

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger