3 lĩnh vực kinh tế Malta đang phát triển nhanh nhất trong bối cảnh đại dịch

Malta đã giảm thuế tem đối với người mua và người bán bất động sản. Mức thuế mới áp dụng cho những căn nhà trị giá tới 400 nghìn euro và có giá trị đến tháng 3 năm 2021. Việc giảm thuế là một phần của gói kích thích kinh tế mới sau đại dịch. Các lĩnh vực y tế, tiêu dùng và CNTT ở Malta đang phát triển nhanh hơn các ngành khác sau cuộc khủng hoảng đại dịch. Thông tin này có thể hữu ích cho các nhà đầu tư đang có kế hoạch đầu tư vào các công ty địa phương hoặc bắt đầu kinh doanh trong nước.

Maltese-economy - South EU Summit

Công nghệ thông tin

Lĩnh vực CNTT đã có mức tăng trưởng vượt trội hơn tất cả các lĩnh vực khác. Cổ phiếu được giao dịch ở mức cao nhất trong tháng 2. Họ được hưởng lợi từ đại dịch, khi nhiều người chuyển sang làm việc từ xa, sử dụng mạng xã hội và mua sắm trực tuyến thường xuyên hơn.

Nhiều công ty đã tăng chi phí phần mềm và phần cứng để tạo cơ sở hạ tầng cho nhân viên làm việc từ xa. Cuối cùng, nhu cầu về thiết bị 5G ngày càng tăng để tăng tốc độ và băng thông mạng. Điều này là cần thiết để đáp ứng nhu cầu sử dụng Internet ngày càng tăng nhanh trong một thời gian ngắn.

Tổng quan ngành Công nghệ thông tin

Lĩnh vực tiêu dùng

Lĩnh vực tiêu dùng bị thiệt hại nặng nề trong cuộc khủng hoảng do đại dịch. Tuy nhiên, nó đang phục hồi nhanh chóng và đã vượt qua con số tháng 2. Đáng chú ý là người dân có nhu cầu cao đối với các sản phẩm và dịch vụ thường được coi là xa xỉ. Chúng trở nên phổ biến trong thời kỳ nền kinh tế ngày càng phát triển.

Do Chính phủ Malta đang thực hiện các biện pháp kích thích nền kinh tế nên chi tiêu của người tiêu dùng ngày càng tăng. Mọi người chi tiền để giải trí và mua hàng tại nhà tại các cửa hàng trực tuyến. Hiệu suất tốt được chứng minh bởi các công ty đóng gói hàng hóa. Điều này đặc biệt đúng đối với bao bì thực phẩm – các công ty đang tích cực làm việc để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

FMCG là gì - Ngành fmcg là gì - Những cơ hội nghề nghiệp FMCG 2020

Chăm sóc sức khỏe

Trong thời kỳ đại dịch, nhu cầu về mặt nạ phòng độc, khẩu trang y tế và thuốc sát trùng tăng mạnh. Các công ty dược phẩm và y tế đang phát triển, đặc biệt là trong bối cảnh có tin tức về bất kỳ dấu hiệu tiến bộ nào trong việc phát minh ra vắc xin chống lại COVID-19. Các công ty đang phát triển trong lĩnh vực công nghệ sinh học, phân phối y tế, chẩn đoán và nghiên cứu. Nhìn chung, ngành y tế đã thành công ngay cả khi kinh tế gặp nhiều bất ổn.

Who's Who on the Health Care Team: An Interdisciplinary Approach • SDN | Student Doctor Network

Từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2020, nền kinh tế Malta trải qua một đợt suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra. Giá trị cổ phiếu của các công ty địa phương sụt giảm. Thị trường chạm đáy vào ngày 23 tháng 3 năm 2020, sau đó nó bắt đầu phục hồi.

Chính phủ Malta đã thực hiện một số biện pháp để kích thích nền kinh tế. Họ đã cấp cho doanh nghiệp một số ưu đãi về thuế và Ngân hàng Trung ương đã giảm lãi suất. Điều này góp phần vào sự tăng trưởng của thị trường.

Các thị trường đã tăng cường hơn nữa khi các ràng buộc áp đặt để ngăn chặn đại dịch coronavirus đã được dỡ bỏ. Giả định rằng suy thoái sẽ không nghiêm trọng như dự kiến ban đầu đóng một vai trò tích cực. Các nhà đầu tư không tập trung vào tình hình hiện tại mà tập trung vào sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Malta vào năm 2021. Trước đó chúng tôi đã nói rằng việc xây dựng ở Malta hầu như không bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Đồng thời, giá bất động sản đã giảm. Chính phủ đã đưa ra các mức thuế suất ưu đãi để kích thích thị trường phục hồi. Giờ đây, các nhà đầu tư có thể đầu tư sinh lời vào cơ sở vật chất để tham gia các chương trình quốc tịch và giấy phép cư trú của Malta.

 

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger