2.300 gia đình Malta nhận máy tính xách tay và Internet miễn phí 1 năm

Khoảng 2.300 gia đình Malta sẽ nhận được một máy tính xách tay và Internet miễn phí trong một năm. Đây là một phần dự án thí điểm của chính phủ dành cho các gia đình có thu nhập thấp để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số.

gia đình Malta nhận máy tính xách tay

Dự án trị giá 2 triệu euro – là một phần của kế hoạch Kết nối kỹ thuật số – sẽ bắt đầu tại 15 địa phương: Pembroke, Luqa, Swieqi, Żebbug, Mtarfa, Siggiewi, Gżira, Birgu, Naxxar, Rabat (Malta), Għajnsielem, Kerċem, Sannat, Qormi và Dingli.

Các gia đình đủ điều kiện sẽ nhận được thư đăng ký chương trình trong những ngày tới từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12. Họ sẽ nhận được một máy tính xách tay và 300 € hóa đơn internet nếu:

  • Đang hưởng trợ cấp thuốc miễn phí
  • Lương hưu theo độ tuổi không đóng góp
  • Cần hỗ trợ xã hội
  • Cha mẹ đơn thân
  • Thất nghiệp

Mỗi hộ gia đình chỉ được nộp một đơn và các gia đình sẽ không được phép chuyển máy tính xách tay cho người khác. Các gia đình được xác định danh tính phải mang email đủ điều kiện và chứng minh nhân dân đến Cơ quan Đổi mới Kỹ thuật số Malta để đăng ký chương trình.

Bộ trưởng Kinh tế Silvio Schembri cho biết kế hoạch này nhằm giảm khoảng cách kỹ thuật số giữa các địa phương và nạn mù chữ. “Trong những tháng qua, học sinh phải theo dõi bài học trực tuyến, nhân viên làm việc tại nhà. Thật không may, không phải tất cả các gia đình đều có đủ nguồn lực để mua một máy tính xách tay hoặc đủ khả năng kết nối Internet tốt”.

Một cuộc khảo sát của MISCO gần đây cho thấy 5.000 trẻ em không có máy tính để theo học các lớp học trực tuyến. Tình trạng này phổ biến hơn ở những người gửi con đến các trường của Nhà thờ và trường công.

Bộ trưởng Gia đình Michael Falzon cho biết ông hy vọng chương trình này có thể được mở rộng cho tất cả các gia đình trên khắp các hòn đảo.

gia đình Malta nhận máy tính xách tay

1/10 học sinh Malta gặp khó khăn với bài tập về nhà khi học trực tuyến

Mục tiêu cuộc khảo sát của MISCO là để có cái nhìn sâu sắc về tác động của đại dịch đối với việc giáo dục con cái trong độ tuổi từ 4 đến 17.

61% các bậc cha mẹ được phỏng vấn đã gửi con cái của họ đến các trường Tiểu bang, 35% đến các trường của Nhà thờ và 11% đến các trường độc lập.

Đa số, 99% có truy cập internet. 16% số người được hỏi cho biết họ thường xuyên gặp sự cố kết nối Internet tại nhà, 41% cho biết họ “đôi khi gặp sự cố” về kết nối, trong khi 43% hầu như không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Khi theo dõi các bài học trực tuyến, 28% số người được hỏi cho biết con cái của họ phải đối mặt với các vấn đề; 13% số người được hỏi cho biết con cái họ phải vật lộn để hoàn thành bài tập về nhà, tình trạng phổ biến hơn trẻ em theo học tại các trường Nhà thờ.

Các công ty và cá nhân có thể cung cấp máy tính xách tay đã qua sử dụng cho sáng kiến hoặc quyên góp € 350 cho phép Tổ chức mua một máy tính đã qua sử dụng.

Là một quốc gia châu Âu kinh tế phát triển, Malta thường xuyên có nhiều chính sách an sinh xã hội hỗ trợ kịp thời cho những người dân gặp khó khăn trong cuộc sống. Ngoài việc thường xuyên miễn phí nhiều loại thuốc điều trị bệnh (ung thư, tiểu đường, tiền liệt..) Malta rất chú trọng đến hỗ trợ trẻ em đi học. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, trẻ em phải tham gia học trực tuyến từ nhà.

Trở thành công dân Malta, nhà đầu tư và gia đình được hưởng nhiều quyền lợi hấp dẫn, cả về giáo dục, y tế, an sinh xã hội, thuế và cơ hội kinh doanh. Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Malta có thể liên hệ với các luật sư, chuyên gia di trú của chúng tôi qua số Hotline để được tư vấn miễn phí 0902655499.

 

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger