12 điểm khác biệt hàng đầu giữa Quốc tịch Malta và Cư dân Malta

Malta là một vùng đất giàu di sản văn hóa với hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Chính phủ Malta đã thành lập nhiều chương trình định cư khác nhau để công dân nước ngoài có thể dễ dàng nhập cư Malta. Phổ biến nhất trong số đó là chương trình Thường trú nhân Malta và Quyền công dân Malta bằng cách đầu tư. Hai chương trình này khác biệt nhau như thế nào?

Để giúp bạn dễ dàng lựa chọn một chương trình đầu tư định cư Malta phù hợp với bản thân, chúng tôi đã liệt kê ra 12 điểm khác biệt hàng đầu giữa Công dân Malta và Thường trú nhân Malta.

Quốc tịch Malta Cư dân Malta
Bạn sẽ được cấp đầy đủ các quyền, đặc quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm như một công dân Malta. Bạn sẽ có quyền hợp pháp để sống, đi du lịch hoặc học tập tại Malta.
Bạn có quyền tự do làm việc ở Malta như công dân Malta. Một khi bạn được mời làm việc, người thuê bạn cần phải có giấy phép làm việc cho bạn.
Quyền công dân Malta là vĩnh viễn, trừ khi bạn từ bỏ quyền công dân Malta. Thẻ cư trú phải được gia hạn theo thời gian trước khi hết hạn. Ngoài ra còn có thẻ thường trú nhân vĩnh viễn MRVP
Quốc tịch Malta được phép di truyền. Sau khi có được, các thế hệ con cháu sau này của bạn đều có thể mang quốc tịch Malta.

Con cái được tiếp cận với các tổ chức chăm sóc sức khỏe hàng đầu

Quyền cư trú Malta phải được lấy trên cơ sở cá nhân và không thể được chuyển giao.
Quốc tịch Malta không thể bị thu hồi dễ dàng. Cư trú của người Malta có thể bị thu hồi.
Bạn phải thực hiện và đáp ứng tất cả các yêu cầu trong tối thiểu 5 năm sau khi cấp quốc tịch. Bạn phải đáp ứng một số yêu cầu cho cả cuộc đời.
Bạn có quyền bỏ phiếu như một công dân Malta. Bạn không thể bỏ phiếu như một công dân Malta.
Sở hữu hộ chiếu Malta, bạn có thể đi du lịch miễn thị thực/eTA đến 183 quốc gia. Bạn có thể đi du lịch miễn thị thực đến 26 nước thuộc khối Schengen.
Bạn có thể làm việc ở tất cả 28 quốc gia thành viên EU. Bạn cần giấy phép làm việc ở các nước EU khác.
Bạn có thể sống, làm việc, học tập ở tất cả 28 quốc gia EU bao lâu tùy thích. Bạn có thể ở lại tới 90 ngày trong mỗi 180 ngày với 26 nước thuộc khối Schengen.
Con bạn sinh ra ở Malta hoặc bên ngoài Malta sẽ tự động là công dân Malta. Con cái của bạn, ngay cả khi được sinh ra ở Malta, sẽ không phải là công dân Malta.
Người nộp đơn chính và người phụ thuộc đủ điều kiện được bảo hiểm theo chương trình này. Chỉ có người nộp đơn chính được bảo hiểm và các quy định riêng biệt sẽ áp dụng cho người phụ thuộc. (MRVP bao gồm toàn bộ gia đình cùng một lúc)

 

Bạn có thể có được quyền công dân thông qua các hình thức:

–       Quốc tịch Malta khi sinh;

–       Quốc tịch Malta theo dòng dõi;

–       Quốc tịch Malta bằng cách nhập tịch;

–       Chương trình đầu tư cá nhân Malta (IIP);

–       Quốc tịch Malta bằng cách kết hôn;

Bạn có thể có được cư trú thông qua giấy phép cư trú theo các chương trình khác nhau, như:

–       Chương trình cư trú thông thường của Malta;

–       Chương trình cư trú Malta;

–       Chương trình cư trú toàn cầu Malta (GRP); và

–       Chương trình Visa và Visa cư trú (MRVP).

Để trở thành công dân Malta, chương trình đầu tư cá nhân Malta IIP là một lựa chọn được nhiều nhà đầu tư quốc tế quan tâm nhất. Bạn có thể lựa chọn các hình thức:

– Đóng góp 650.000 Euro cho Chính phủ Malta, số tiền này được gửi vào Quỹ xã hội và Phát triển Quốc gia;

– Thuê bất động sản ở Malta với chi phí tối thiểu là 16.000 Euro/năm, hoặc mua bất động sản với giá trị tối thiểu là 350.000 Euro;

– Mua 150.000 Euro Trái phiếu Chính phủ hoặc trái phiếu/chứng khoán được niêm yết trên Sàn Chứng khoán Malta, duy trì khoản đầu tư này trong 5 năm.

Nếu khách hàng tmuốn tiết kiệm chi phí có thể tham gia lấy MRVP  thông qua gói hỗ trợ tài chính, sẽ được giảm trực tiếp 30.000 euro. Do đó, gói hỗ trợ tài chính thay vì 100.000 euro nay chỉ còn 70.000 euro, mức chi phí rẻ nhất hiện nay.

Quý nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư trái phiếu, sở hữu quốc tịch Châu Âu. Vui lòng liên hệ:

Hotline: 0902 655 499

Bài viết liên quan
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger